U: D:

Malaysia bùng nổ du lịch nội địa sau khi dỡ bỏ hạn chế đi lại

Malaysia bùng nổ du lịch nội địa sau khi dỡ bỏ hạn chế đi lại

Có đến 56% số người được hỏi cho biết họ đã rời khỏi nhà để đi du lịch, nhằm giải tỏa bức bối và tìm kiếm những giây phút thư giãn sau quãng thời gian dài bị “bó tay bó chân” vì dịch bệnh

Tờ Malaymail ngày 12/8 đưa tin, hơn một nửa dân số Malaysia đã rời khỏi nhà để du lịch trong nước sau khi các biện pháp hạn chế đi lại nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 được dỡ bỏ.

Đây là kết quả cuộc khảo sát do công ty Vase.ai chuyên nghiên cứu về thị trường công bố, với 1.080 người được lấy ý kiến sau khi Malaysia bước vào giai đoạn nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại từ ngày 10/6.

Trong số những người được hỏi, có đến 56% cho biết họ đã rời khỏi nhà để đi du lịch, nhằm giải tỏa bức bối và tìm kiếm những giây phút thư giãn sau quãng thời gian dài bị “bó tay bó chân” vì dịch bệnh. Chỉ 16% cho biết họ phải di chuyển do yêu cầu công việc.

Gần một nửa số người được hỏi cho biết họ rời khỏi nhà là để đi thăm người thân hoặc bạn bè, 39% đi du lịch và kèm theo chi tiêu để góp phần hỗ trợ nền kinh tế đất nước hồi phục. Cũng có khá nhiều người đi du lịch để khám phá các danh lam thắng cảnh của đất nước.

Trong số các điểm đến, bang Penang là nơi được nhiều người đến thăm nhất (31%), sau đó đến Melaka, Kuala Lumpur, Terengganu và Kedah. Đây là những địa điểm có nhiều thắng cảnh đẹp và đồ ăn ngon. Cũng theo kết quả khảo sát, có đến 85% người dân Malaysia khi đi du lịch đã nghiêm chỉnh chấp hành các quy định liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19 như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và vệ sinh tay thường xuyên.

Malaysia là quốc gia được thiên nhiên ưu đãi nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch như hệ thống bờ biển rất dài, bao bọc gần như xung quanh đất nước, cùng với đó là diện tích rừng rộng lớn (chiếm khoảng 63% tổng diện tích đất nước).

Bên cạnh đó, đất nước với hơn 32 triệu dân này còn có nền khí hậu rất ổn định và không quá nóng, hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi, trong khi chi phí cho du lịch khá rẻ. Chính vì vậy mà các hoạt động du lịch, nghỉ ngơi ở nước này diễn ra quanh năm chứ không chỉ bó gọn trong những mùa nhất định./.