U: D:

5 Món Ăn Đặc Sản Nhất Định Phải Nếm Thử Khi Đến Ninh Bình | blogs | HonGai Tours Quảng Ninh

5 Món Ăn Đặc Sản Nhất Định Phải Nếm Thử Khi Đến Ninh Bình

Ninh Bình là vùng đất trù phú nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và ẩm thực phong phú làm nhức lòng du khách. Nếu có dịp ghé thăm cố đô Hoa Lư, đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản sau đây để chuyến hành trình của bạn được trọn vẹn nhé!

1. Cơm cháy Ninh Bình

Là món ăn nổi tiếng nhất, cơm cháy Ninh Bình đã đi vào lòng người dân địa phương nơi đây cũng như những du khách đến tham quan vùng đất này qua những câu thơ:

“Rượu ngon cơm cháy thịt dê
Ninh Bình chào đón khách về tham quan”

Cơm cháy được làm được từ loại gạo nếp hương. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi của gạo, vị thơm của hành mỡ, vị giòn rụm của cơm chiên trên đầu lưỡi, trộn lẫn với vị mằn mặn của chà bông. Tất cả tạo nên một loại món ăn đặc biệt nhất, ngon nhất của vùng đất này! Không chỉ là một đặc sản, nó còn là món quà tấm lòng của quê hương dành cho những người con Ninh Bình cũng như du khách gần xa.

2. Gỏi các nhệch Ninh Bình

Gỏi các nhệch xuất hiện ở nhiều địa phương trong tỉnh Ninh Bình, nhưng mùi vị chuẩn nhất phải nói đến gỏi nhệch Kim Sơn. Món ăn này được chế biến rất kì công, mang hương vị bùi bùi của gạo nếp rang, vị chua của mẻ trưng xen lẫn vào cái vị cay ấm của gừng với tỏi, ớt, tiêu, sả. Gỏi cá nhệch thơm và bùi, có mùi vị rất đặc trưng, ăn một lần là nhớ mãi không quên.

3. Xôi trứng kiến Nho Quan

Xôi trứng kiến là một trong những món ăn rất đặc sắc của huyện Nho Quan, được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều đồi núi ở vùng đất này, nơi mà loài kiến nâu có trứng trú ngụ. Trứng kiến được đem về rửa sạch, ngâm nước ấm sau đó tẩm ướp gia vị để chế biến thành xôi trứng kiến độc đáo lạ mắt.

4. Ốc núi luộc Ninh Bình

Đây cũng là món quà khác mà thiên nhiên ban tặng cho Ninh Bình. Ốc được bắt từ những hang trên núi, có vị ngọt đậm đà, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như ốc xào me, ốc nướng, tuy nhiên ốc luộc vẫn là phổ biến nhất bởi nó giữ được cái vị tinh khiết của tự nhiên.